Thứ Ba, ngày 19 tháng 2 năm 2013

Thông tin của Nguyễn Phương Anh về Đảng Việt Tân: Lệch lạc và lạc hậu!


Tôi viết những dòng này vì ngày 18/02/2013 trên trang blog Diễn Đàn Công Nhân có đăng bài viết “Thông tin cần biết! Mặt thật Việt Tân” đề tên tác giả là Nguyễn Phương Anh (NPA). 
Nguyễn Phương Anh (Hà Nội)

Tôi hoàn toàn tôn trọng quyền tự do ngôn luận của NPA nhưng trong bài viết vừa kể có nhiều chi tiết cũng là những vấn đề đáng quan tâm của người Việt khắp nơi, cho nên thiết nghĩ cũng là dịp để cùng làm sáng tỏ một vài nội dung chủ yếu mà NPA đề cập.

Bỏ qua những thông tin về quan hệ của NPA với công an an ninh Việt Nam mà nhiều người đã từng tố cáo, bỏ qua những ý đồ màu sắc mà có thể người này đang toan tính. Tôi cứ nhận định NPA đã viết một cách vô tư thẳng thắn, không thiên lệch. Điều đó đảm bảo rằng mọi ý kiến trái chiều đều đáng được công luận lắng nghe... Và như vậy câu hỏi "tại sao NPA lại công kích Việt Tân dữ dội như vậy?" thật là không cần thiết.
Tôi xin bắt đầu từ ý cuối bài của NPA - đoạn nói về lãnh đạo Việt Tân là người Mỹ. Có lẽ người này đã làm như không biết ở Hoa Kỳ mọi tổ chức dân sự đều được khuyến khích hoạt động, nhưng trên cơ sở nó phải là những hội đoàn ôn hoà, tức là không dính dáng đến bạo lực và khủng bố. Việt Tân là một tổ chức như vậy.
Việc Việt Tân hoạt động đấu tranh ôn hoà chống Cộng là hoàn toàn nằm trong khuôn khổ pháp luật Hoa Kỳ và luật quốc tế, phù hợp với Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền 1948 do Liên Hợp Quốc ban hành và cổ xuý, trong đó Việt Nam cũng là nước thành viên tham gia ký kết. Rất đông các lãnh đạo Đảng Việt Tân và các đảng viên của họ có 2 quốc tịch (VN và nước sở tại), vì vậy họ hoàn toàn có quyền tham gia vào mọi hoạt động chính trị xã hội của Việt Nam. Hơn ai hết, chính phủ Hoa Kỳ và các nước có người gốc Việt sinh sống đều phải tôn trọng điều này...
NPA nói nội dung CIA và FBI sẽ biết thông tin những người tham gia Việt Tân trong nước, và coi đó là một mối nguy hiểm thì thật là khôi hài. Điều đó chẳng khác nào con cá trê bơi trong một cái ao tù, nhìn thấy cái lá tre trôi trên đầu cứ tưởng là tàu sân bay hoạt động. Liệu có cần phải mất công như vậy hay không, khi trước sau gì toàn thể các nhà đấu tranh ôn hoà đều phải công khai đối đầu bất bạo động với chính quyền? Việc phải che giấu một phần lực lượng chỉ là nhất thời. Nếu ai sợ phải bước ra ngoài trời thì hãy cứ ngồi yên trong nhà...
Nếu NPA sợ rằng sau này khi chính trị xã hội Việt Nam thay đổi, Đảng Việt Tân lên nắm quyền và "có hàng ngàn an ninh VC trong đó" thì bản thân Việt Tân cũng chỉ là 01 trong số nhiều đảng phái cùng sinh hoạt trong bầu trời Đa Nguyên. Họ có được sự tín nhiệm của nhân dân hay không thì còn nhờ vào phiếu bầu công khai dân chủ. Đừng hù doạ nhau những điều chỉ trẻ con mới sợ!
Nếu sắc sảo thì NPA phải dự đoán rằng, một khi Đảng Cộng Sản Việt Nam chấp nhận đa nguyên chính trị thì cũng nên tôn trọng đảng của họ và hơn 3 triệu đảng viên CS hiện nay. Họ sẽ có nhân dân và các đảng phái chính trị đối lập kiểm soát. Họ cứ đàng hoàng hoạt động, mắc mớ gì phải cài an ninh vào Đảng Việt Tân cho mệt? Không khéo lại bị Việt Tân đồng hoá thì có phải tự tay bóp... cổ không nào?
Lập luận của NPA có vẻ không vững vì đoạn này nói là đại ý "Việt Tân là CIA, FBI" đoạn khác thì lại nói "có hàng ngàn an ninh CS trong đó". Tôi cho rằng đây là kết quả của việc NPA nghĩ mình không có chủ đích nói xấu Việt Tân mà đang nói tốt cho họ vậy. Tự mâu thuẫn luôn có một kết quả là vô tình cộng điểm cho đối phương và tự hạ điểm mình. 
Về chuyện Việt Tân thông qua các cá nhân và tổ chức bạn trợ giúp người đấu tranh trong nước thì cũng là chuyện thường. Người nhận tất nhiên phải xác nhận đã nhận để kế toán vào sổ sách chống thất thoát là nguyên tắc tài chính. Nếu ai không muốn nhận thì theo tôi là ta cứ việc từ chối. Còn nếu coi việc nhân tiền trợ giúp là phạm pháp thì việc công khai lên tiếng đấu tranh chống CS một cách ôn hoà thì gọi là gì? Chẳng lẽ NPA không biết rằng đó là quyền tự do của con người?
Những chuyện khác có liên quan đến chị Trần Khải Thanh Thuỷ và bác Nguyễn Thanh Giang, anh Nguyễn Vũ Bình (tôi tạm dịch các chữ viết tắt tên người của NPA như vậy) thì họ sẽ có tiếng nói của họ, tôi không đi giải thích giúp, vì họ toàn là những người dũng cảm và thẳng thắn cả. Riêng việc NPA nói chị Thuỷ bị thương đầu do ngã cầu thang chứ không phải bị đánh thì quả là không chính xác. Mời tác giả hãy xem lại vết thương của chị Thuỷ còn lưu ảnh trên mạng Internet thì rẽ rõ hơn: Vết thương do ngã và do bị đánh luôn không giống nhau.
Riêng những chuyện liên quan đến nội bộ Đảng Việt Tân ví dụ như "họp chung với Đảng Dân Chủ ở Thái Lan" và vấn đề tổ chức đào tạo kỹ năng đấu tranh ôn hoà cho các đảng viên của họ, tôi cho rằng NPA chỉ nghe mà không thấy. Nếu thấy thì đích thị anh ta phải là công an đã theo dõi Việt Tân hoặc chính anh ta là đảng viên Việt Tân từng hoạt động tại Thái. 
Nói tóm lại là bài viết của NPA là một bài viết lạc hậu về quan điểm và lệch lạc về tư duy chính trị. Tôi không có ý ca ngợi Đảng Việt Tân, nhưng một điều đang thấy rõ là mặc dù hàng chục năm qua, có hàng chục cây bút "nhọn" hơn NPA đã từng bôi xấu Việt Tân nhưng một thực tế là càng ngày càng có nhiều người gia nhập tổ chức này. 
Một khi đấu tranh là nhu cầu cấp bách và người ta biết chắc đấu tranh ôn hoà là quyền lợi chính đáng, không hề vi phạm pháp luật, thì có hù doạ đánh đập bỏ tù hay thậm chí đàn áp mạnh tay đến đâu người ta cũng không có gì phải sợ cả! Chắc chắn chính nghĩa trước sau gì cũng phải thắng hung tàn. Thật là đáng tiếc công sức và chất... xám của NPA đã bỏ ra vô ích trong bài viết tấn công Đảng Việt Tân.
Tấn Hà
PS: Sau khi bài viết này hoàn thành, trên trang blog DDCN lại xuất hiện thêm bài thứ hai tiếp nối tấn công VT của NPA. Đây không còn là một bài viết thông thường nữa, nó là một bài vu cáo hết sức trắng trợn và lạc lõng. Như vậy đủ biết "tầm cỡ" của NPA đến đâu. Có lẽ không nên mất thì giờ với NPA thêm làm gì!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.